Yên Thành: Xe quá tải bị tạm giữ giấy tờ lại tiếp tục tái phạm

13/12/2018 17:12
Một thực tế cho thấy, khi lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ xe thì hầu hết lái xe đều trả lời là bị tạm giữ lập biên bản ở các địa phương khác, gây không ít khó khăn trong quá trình xử lý.

Nhằm siết trọng tải trọng các phương tiện vận tải, lực lượng CSGT công an huyện Yên Thành đã dùng cân di động cân tải trọng để  kiểm tra, xử lý trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn huyện, trong đó, tập trung vào các mỏ khai thác khoáng sản và những tuyến đường trọng yếu.

Tình trạng xe tải chở vật liệu
Tình trạng xe tải chở vật liệu "vút ngọn" vẫn còn phổ biến ở Yên Thành

Một thực tế cho thấy, khi lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ xe thì hầu hết lái xe đều trả lời là bị tạm giữ lập biên bản ở các địa phương khác, gây không ít khó khăn trong quá trình xử lý.

Sau hơn 15 ngày tiến hành đưa cân trọng tải di động xử lý các phương tiện xe quá khổ, quá tải, đội CSGT Công an huyện Yên Thành đã tiến hành xử lý trên 70 trường hợp, trong đó, có 10 trường hợp quá  tải trọng, 3 trường hợp quá khổ,4 trường hợp vượt chiều cao và hơn 50 trường hợp vi phạm các lỗi tự ý cơi nới thùng xe.

Đưa cân trọng tải di động để kiểm tra tải trọng xe
Đưa cân trọng tải di động để kiểm tra tải trọng xe

Ngoài lập biên bản xử phạt hành chính, nạp vào kho bạc trên 200 triệu đồng, tất cả các trường hợp vi phạm đều phải tự tháo dỡ thành thùng, hạ tải trực tiếp dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Để xử lý triệt để tình trạng xe quá khổ, quá tải không chỉ vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, mà quan trọng cần có cộng tác và ý thức của chủ doanh nghiệp và lái xe, có như vậy mới bảo vệ được kết cấu giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

: Ngoài xử phạt hành chính, công an Yên Thành còn kiên quyết hạ tải đối với những trường hợp vi phạm.
Ngoài xử phạt hành chính, công an Yên Thành còn kiên quyết hạ tải đối với những trường hợp vi phạm.

Thiếu tá Tăng Văn Long – Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Yên Thành cho biết: Thời gian tới, Công an huyện Yên  Thành sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện, cắm chốt tại các địa bàn trọng điểm, tiến hành tuần tra lưu động 24/24 giờ trong ngày. Đặc biệt sẽ tiếp tục đưa cân trọng tải để kiểm tra,  xử lý các trường hợp qua tải, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để xóa bỏ triệt để tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên địa bàn huyện.

Thong ke