Cận cảnh áo phản quang, gậy nhấp nháy của CSGT Hà Nội

01/09/2016 08:09
Công an Hà Nội đã trang bị 200 gậy chỉ huy cùng áo phản quang gắn đèn nhấp nháy cho lực lượng CSGT để thực hiện phân luồng tuyến phố đi bộ mới.

Công an Hà Nội đã trang bị 200 gậy chỉ huy cùng áo phản quang gắn đèn nhấp nháy cho lực lượng CSGT để thực hiện phân luồng tuyến phố đi bộ mới.

 can canh ao phan quang, gay nhap nhay cua csgt ha noi hinh anh 1

 Để thực hiện việc thí điểm mở rộng phố đi bộ ra khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận, Công an Hà Nội đã trang bị 400 gậy chỉ huy cùng áo phản quang gắn đèn nhấp nháy cho lực lượng CSGT.

Trao đổi với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, Công an TP Hà Nội đã trang bị 200 gậy đèn led và áo phản quang có đèn nhấp nháy liên tục ở cả đằng trước và đằng sau cho lực lượng CSGT.

Số trang thiết bị này được nhập từ Hong Kong, dự kiến sẽ thí điểm cho các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT số 1, sau đó là 15 tổ công tác liên ngành 141, Đội CSGT dẫn đoàn rồi nhân rộng ra toàn lực lượng.

 Theo ghi nhận của PV, tại đội CSGT số 1 (Công an Thành phố Hà Nội), chiếc áo phản quang mới của CSGT có hai chế độ đèn khác nhau trong quá trình tuần tra kiểm soát và khi lập biên bản người vi phạm.

Khi thực hiện công tác lập biên bản vi phạm, lực lượng CSGT có thể chuyển về đèn ánh sáng trắng.

 Khi thực hiện công tác tuần tra kiểm soát, đèn nhấp nháy liên tục ở cả đằng trước và đằng sau.

 Gậy chỉ huy có đèn LED nhấp nháy nhiều màu sắc, từ đó giúp người tham gia giao thông biết CSGT đang phân luồng làm nhiệm vụ và giữ khoảng cách an toàn.

 Đèn nhấp nháy làm tăng hiệu quả của người ra hiệu lệnh khi phân luồng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

 Áo và gậy phát sáng chạy bằng pin, có thể hoạt động liên tục nhiều giờ.

Trong ngày 1/9, lần đầu tiên lực lượng CSGT sẽ thí điểm sử dụng áo phản quang và gậy nhấp nháy trong việc phân làn, điều tiết và hướng dẫn giao thông tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm và khu vực lân cận.

 

Thong ke