Hình nộm CSGT bắn tốc độ ở Cần Thơ

20/08/2015 14:08
Hơn chục "CSGT" cầm máy bắn tốc độ đứng dọc cung đường thường có tai nạn ở TP Cần Thơ khiến nhiều tài xế giật mình, giảm tốc, chạy đúng làn đường.

Hơn chục "CSGT" cầm máy bắn tốc độ đứng dọc cung đường thường có tai nạn ở TP Cần Thơ khiến nhiều tài xế giật mình, giảm tốc, chạy đúng làn đường.

CSGT mô hình giống người thật được đặt trên quốc lộ ở quận Thốt Nốt. Ảnh: Cửu Long.

Thời gian gần đây các ngã ba, ngã tư, khu dân cư, trường học, bệnh viện… trên quốc lộ 91 và 80 ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) xuất hiện nhiều CSGT mô hình cầm máy bắn tốc độ. Mô hình làm bằng nhựa và xốp, sắc phục và kích cỡ như CSGT thật nên nhiều người không khỏi giật mình khi chạy ngang.

"Hôm đó đường đêm vắng, tôi lái xe rất nhanh và lấn làn. Thoáng thấy CSGT cầm máy bắn tốc độ phía trước tôi giật mình, cứ nghĩ bị mấy ảnh tuýt còi rồi nhưng may quá không phải. Tuy nhiên tôi cũng thấy chờn, chạy chậm lại. Hình nộm này nhìn từ xa rất giống, nhất là dưới đèn đêm", tài xế ôtô Nguyễn Văn Tuấn nói.

Cho là hình ảnh CSGT đập vào mắt như một lời nhắc nhở, anh Lê Quốc Phong (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt) nói rằng, quốc lộ trước nhà anh trước đây là điểm nóng của tai nạn giao thông, có nhiều thanh niên đua xe, lạng lách nhưng từ khi "CSGT" ngày đêm làm nhiệm vụ thì tình trạng này giảm hẳn. "Có thể hình ảnh cảnh sát giống như thật nên mọi người lo sợ mà chạy đàng hoàng hơn", anh Phong cho hay.

Hình ảnh tuyên truyền lạ khiến nhiều người tò mò. Ảnh: Cửu Long

Theo đại úy Lê Việt Trung - Đội trưởng CSGT Công an quận Thốt Nốt - những tháng đầu năm quận dẫn đầu thành phố về số người chết do tai nạn giao thông. Do đó, Ban An toàn giao thông quận đã đưa ra ý tưởng cho CSGT mô hình xuống đường làm nhiệm vụ với mục đích tuyên truyền bằng hình ảnh, nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. 

"Bên cạnh lực lượng CSGT trực tiếp tuần tra, kiểm soát thì việc lắp đặt các CSGT mô hình bước đầu đã đem lại mục đích tuyên truyền đạt hiệu quả. Tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, đậu sai làn đường, tai nạn giao thông… giảm rất nhiều", đại úy Trung cho biết.

Hình ảnh CSGT mô hình đứng bắn tốc gây chú ý cho người đi đường. Ảnh: Cửu Long.

Trong kế hoạch quận Thốt Nốt sẽ cho 20 CSGT mô hình xuống đường. Tuy nhiên, do nhiều nơi trên quốc lộ 91 đang thi công nên hiện chỉ có 12 cái được lắp đặt tại các điểm "nóng" về giao thông.

"Đây là một trong những giải pháp tuyên truyền có kinh phí thấp nhất từ trước đến nay. 12 cái vừa lắp đặt chỉ khoảng 40 triệu đồng. Sắp tới chúng tôi sơ kết về mô hình này, rút kinh nghiệm và sẽ triển khai mở rộng", Đội trưởng CSGT quận Thốt Nốt nói

Thong ke