Xử phạt 6 mỏ vật liệu xếp hàng vượt tải trọng xe

13/12/2018 17:12
Qua kiểm tra, lực lượng TTGT Bình Thuận xử phạt 6 mỏ vật liệu xếp hàng hóa lên xe vượt tải trọng cho phép.

Qua kiểm tra, lực lượng TTGT Bình Thuận xử phạt 6 mỏ vật liệu xếp hàng hóa lên xe vượt tải trọng cho phép.

Lực lượng TTGT kiểm tra tải trọng một xe ben

Ngày 1/8, thông tin từ TTGT Sở GTVT Bình Thuận cho biết: Thực hiện kế hoạch thanh tra năm 2018, Sở GTVT đã và đang tiến hành 2 cuộc thanh tra chuyên ngành gồm kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ tại các đơn vị đầu mối xếp hàng hóa lên xe ô tô và đang thanh tra hoạt động kinh doanh vận tải tại 15 doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra tại 6 mỏ vật liệu, đoàn thanh tra của Sở GTVT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính tại 6 mỏ vật liệu vi phạm lỗi “Xếp hàng hóa lên xe ô tô vượt quá tải trọng cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%” với mức xử phạt 3 triệu đồng/đơn vị.

Đối với hoạt động vận tải hành khách trá hình bằng tuyến cố định, xe hợp đồng, các tụ điểm xe dù bến cóc qua tuần tra đã xử phạt 58 trường hợp và tước quyền sử dụng 32 GPLX.

Sở GTVT tỉnh Bình Thuận đã tổ chức ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép với 21 đơn vị

Ông Mai Trọng Bình, Phó chánh TTGT tỉnh Bình Thuận cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng TTGT đã phát hiện và lập biên bản xử phạt 290 vụ vi phạm về chở quá tải thiết kế và quá tải trọng cầu đường cho phép với số tiền hơn gần 1,5 tỷ đồng, tước quyền sử dụng 34 giấy phép lái xe (GPLX). Xử phạt 10 trường hợp xe cơi nới kích thước thùng xe, tước quyền sử dụng 10 giấy chứng nhận kiểm định xe.

Để hạn chế tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động tại địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu, Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động đã được triển khai hoạt động trên QL55, tại Km 56+320 (xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân). Ngoài ra, TTGT tỉnh cũng đã tổ chức Hội nghị ký cam kết không bốc xếp hàng hóa lên phương tiện đường bộ chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép tham gia giao thông với 21 đơn vị doanh nghiệp đầu mối bốc xếp hàng hóa (cảng, mỏ vật liệu, nhà máy sản xuất…).

“Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch đã đề ra trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và phối hợp tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, nhất là các phương tiện chở quá khổ, quá tải. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ngành, các địa phương nhắc nhở, tuyên truyền các chủ xe, chủ doanh nghiệp có phương tiện chở hàng hóa trên địa bàn chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật”, ông Bình cho hay.

Thong ke